DỰ ÁN VƯỜN XUÂN - LA VIDA RESIDENCES ĐÃ THÁO GỠ XONG CÁC VƯỚNG MẮC ĐẤT CÔNG
BAN LANH ĐẠO TẠP ĐOÀN HƯNG THỊNH CORP
dat nen hung thinh
quy nhon melody
TƯ VẤN DỰ ÁN CĂN HỘ HƯNG THỊNH
QUY NHƠN GRAND CENTER
Q7 SAIGON RIVERSIDE COMPLEX
đất nền biên hòa new city
dự án biệt thự biễn Mysteryvilla cam ranh

DỰ ÁN VƯỜN XUÂN (LA VIDA RESIDENCES) ĐÃ THÁO GỠ XONG CÁC VƯỚNG MẮC ĐẤT CÔNG

Ngày đăng: 17/11/2020

(PLO)- Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân là dự án tâm huyết nhất của chủ đầu tư và cũng là một trong những dự án thương mại cao cấp mới cho TP Vũng Tàu. 

du an la vida residences
Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (tên thương mại là La ViDa Residences) nằm trên đường 3/2, phường 12, TP Vũng Tàu do công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Đông Dương làm chủ đầu tư. Dự án có diện tích 25,6 ha, tổng mức đầu tư hơn 1.650 tỉ đồng.
Trải qua 10 năm kể từ khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, tới nay hồ sơ pháp lý để triển khai dự án đã được thực hiện đầy đủ, chặt chẽ, gần như hoàn thiện.
Dự án được cấp giấy phép xây dựng
Ngày 17-9-2010, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ban hành văn bản số 6370/UBND-VP chấp thuận chủ trương đầu tư, cho phép công ty CP Bất động sản Đông Dương (gọi tắt là công ty Đông Dương - PV) nghiên cứu, khảo sát, lập các thủ tục đầu tư xây dựng. Sau đó, UBND tỉnh có văn bản số 2837/UBND-VP gia hạn chủ trương đầu tư dự án này.
Đến tháng 1-2017, Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thỏa thuận địa điểm lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cho dự án. Sau đó, dự án được UBND TP Vũng Tàu phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại quyết định số 7383/QĐ-UB ngày 19-10-2018.
Dự án cũng đã được tỉnh phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và được cấp Giấy chứng nhận thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy và chữa cháy.
Ngày 31-12-2019, Sở Xây dựng đã cấp giấy phép xây dựng hạ tầng số 76/GPXD và ngày 19-5-2020 cấp giấy phép xây dựng nhà số 38/GPXD. Đồng thời, tỉnh cũng đã ban hành các quyết định cho phép công ty chuyển mục đích sử dụng đất để xây dựng dự án. Chủ đầu tư cũng đã thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với số tiền đóng cho ngân sách nhà nước là hơn 87 tỉ đồng.
Bộ TN&MT gỡ vướng về đất công xen kẽ trong dự án
Liên quan đến một phần diện tích đất công tại dự án Vườn Xuân từng được dư luận quan tâm, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Bộ TN&MT đã xem xét để tháo gỡ vướng mắc.
Cụ thể, trong dự án Vườn Xuân có hơn 3,1 ha đất công do Nhà nước quản lý, gồm: Kênh, rạch, đất mảnh nhỏ, đất xen xẹt (phần đất nằm xen giữa các thửa đất). 

du an la vida residences
Phối cảnh dự án Vườn Xuân


Ngày 16-5-2019, Công ty Đông Dương có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Sở TN&MT xin xem xét hướng giải quyết với phần đất này.
Theo công ty, tại quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án được duyệt thì phần diện tích hơn 3,1 ha đất công nằm tương ứng với các loại đất của dự án: Đất ở (hơn 10.400 m2), đất giao thông (khoảng 12.830 m2), đất công viên, cây xanh (hơn 8.620 m2).
Tuy nhiên, các phần đất ở lại được phân bổ xen kẽ, chia thành rất nhiều miếng nhỏ với các hình dạng méo mó, không đồng bộ, không liền nhau và không có đường giao thông tiếp cận nằm lẫn trong các thửa đất mà Công ty BĐS Đông Dương đã sở hữu.
Tổng cộng có 43 miếng, trong đó 18 miếng có diện tích nhỏ hơn 60 m2, cá biệt có rất nhiều miếng nhỏ từ 0,7-10 m2. Theo các quy định của pháp luật về đất đai, những miếng đất nêu trên không đủ điều kiện để phân lô đấu giá, không đủ điều kiện để cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho các cá nhân, tổ chức khác (nếu có) trúng đấu giá, không đủ điều kiện triển khai xây dựng như quy hoạch 1/500 đã duyệt.
Mặt khác, ở phần đất công ty Đông Dương đã mua thì diện tích đường giao thông và cây xanh rất lớn. Sau khi xây dựng xong hoàn thiện dự án công ty sẽ bàn giao cho địa phương quản lý, sử dụng chung. Phần diện tích này lớn hơn nhiều so với phần diện tích đất cây xanh và giao thông trong phần đất công do Nhà nước quản lý.  
Vì vậy, công ty đề nghị UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi diện tích hơn 3,1 ha đất công nêu trên và giao phần diện tích đất giao thông, cây xanh trong đó cho công ty Đông Dương đầu tư xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh, sau đó bàn giao cho Nhà nước. Cùng với đó, giao phần diện tích đất ở khoảng 10.400m2cho công ty sau khi thẩm định giá theo quy định bằng hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất không thông qua đấu giá. Công ty cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất và sớm đưa dự án vào xây dựng, hoàn thiện.
Ngày 1-7-2019, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản xin ý kiến Bộ TN&MT xem xét, hướng dẫn thủ tục giao đất, cho thuê đất đối với phần diện tích đất công trong trường hợp dự án Vườn Xuân.
Dự án Vườn Xuân: Tháo gỡ xong các vướng mắc về đất công - ảnh 2
Những góc xanh của dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân
Ngày 16-8-2019, Bộ TN&MT có văn bản số 3968/BTNMT-TCQLĐĐ nêu ý kiến: Dự án Vườn Xuân được UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chấp thuận chủ trương thực hiện dự án bằng văn bản từ năm 2010 (trước khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực), thông qua hình thức nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất và có trong kế hoạch sử dụng đất năm 2019.
Do đó, căn cứ Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15-5-2014 của Chính phủ và Thông tư số 33/TT-BTNMT ngày 29-9-2017 của Bộ TN&MT thì tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện việc giao đất cho chủ đầu tư mà không phải tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với toàn bộ diện tích đất thực hiện dự án. Công ty Đông Dương phải thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai đối với diện tích đất được giao, được thuê theo quy định của pháp luật.
Sau khi có ý kiến này, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đang xem xét giải quyết. Công ty Đông Dương cho hay đã sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ tài chính, chỉ chờ thông báo từ cơ quan chức năng.
Dự án có kiến trúc độc đáo, giao thông kết nối thuận lợi
Hiện nay, công ty Đông Dương đã triển khai xây dựng hạ tầng giai đoạn 1 dự án Vườn Xuân. Theo ghi nhận, đây là một trong những dự án thương mại triển khai xây dựng theo đúng tiến độ trên địa bàn TP Vũng Tàu dù gặp một số khó khăn do ảnh hưởng chung từ dịch COVID-19.
Với vị trí chiến lược vô cùng đắc địa, ngay cửa ngõ của TP Vũng Tàu, dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân được xem là dự án tâm huyết nhất của chủ đầu tư từ trước tới nay. Đây cũng là một trong những dự án thương mại cao cấp mới cho TP Vũng Tàu.
Theo chủ đầu tư, toàn bộ kiến trúc của Vườn Xuân được tư vấn và thiết kế bởi công ty Thiết kế kiến trúc N.Q.H. Đây là công ty thiết kế quy hoạch khu Phú Mỹ Hưng (TP.HCM). Với tiêu chí mang đến cho cộng đồng dân cư một môi trường sống trong lành, chất lượng với những mảng xanh bắt mắt, Vườn Xuân - LaViDa Residences có mật độ xây dựng rất thấp - chỉ 36,66%.
Trong đó, chủ đầu tư dành 2 ha để xây dựng công viên trung tâm cùng rất nhiều tiện ích xã hội khác như: Hồ bơi, sân tennis, sân chơi trẻ em, clubhouse, lối dạo bộ công viên... Đồng thời, toàn bộ khu cảnh quan của dự án được công ty LSS - một trong những đơn vị thiết kế cảnh quan cho Vinhomes- tư vấn và thiết kế.
Ngoài ra, trong vòng bán kính 3 km chung quanh dự án là đầy đủ các tiện tích khác như: Trường học các cấp với điểm nhấn là trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - điểm sáng về đào tạo, giáo dục của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hệ thống siêu thị, Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu sắp đi vào hoạt động, Trung tâm hành chính mới của TP Vũng Tàu và những tuyến đường ngang Hàng Điều, Cầu Cháy kết nối ba tuyến đường chính của Vũng Tàu là đường 30 Tháng 4, 2 Tháng 9 và 3 Tháng 2… Từ dự án Vườn Xuân chỉ mất vài phút có thể di chuyển lên cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đang lập thủ tục đầu tư xây dựng.
Công ty Đông Dương cam kết trong quá trình triển khai dự án công ty chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, môi trường, xây dựng đúng tiến độ, sớm hoàn thiện dự án.

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG TY TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH - PROPERTYX

Địa chỉ  : 110 - 112 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, TPHCM

Hotline Booking sản phẩm 24/24:

 0902 68 7890 


LÂM HUỲNH

Dự án - Lọc danh sách
Tìm kiếm

DỰ ÁN MỚI

CĂN HỘ BIÊN HÒA UNIVERSE COMPLES - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

Căn hộ Biên Hòa Universe Complex chủ đầu tư Tập Đoàn Hưng Thịnh, tổng thầu xây dựng Hưng Thịnh…

CĂN HỘ NEW GALAXY LÀNG ĐẠI HỌC - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

căn hộ làng đại học Thủ Đức tên thật dự án là NEW GALAXY dự án thuộc tập đoàn Hưng Thịnh…

CĂN HỘ 9 VIEW QUẬN 9    

căn hộ 9 view những suất nội bộ cuối cùng giá tốt nhất từ chủ đầu tư, căn 2 phòng ngũ, căn…

CĂN HỘ HỒ TRAM COMPLEX - HƯNG THỊNH LAND    

Dự án Căn hộ Hồ Tràm Complex Bà Rịa được quy hoạch tại khu vực Hồ Tràm, thuộc huyện Xuyên…

CĂN HỘ VŨNG TÀU PEARL - HƯNG THỊNH CORP    

Dự án căn hộ nghĩ dưỡng Vũng Tàu Pearl mang đặc điểm của một căn hộ du lịch Dự án căn hộ…

CĂN HỘ Q7 BOULEVARD NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - PHÚ MỸ HƯNG    

dự án căn hộ Q7 Boulevard vươn mình kiêu hãnh ngay đại lộ Nguyễn Lương Bằng – một trong những…

KHU ĐÔ THỊ BÀ RIA CITY GATE- HƯNG THỊNH    

Mở bán đất nền Khu Đô Thị BARIA CITYGATE Vũng Tàu hứa hẹn một cơ hội đầu tư chưa từng có…

DỰ ÁN ĐẤT NỀN BIÊN HÒA NEW CITY - SÂN GOLF LONG THÀNH ĐÔNG NAI    

Dự án đất nền Biên Hòa New City thuộc tổng thể dự án sân Golf Long Thành Golf Club là một vị trí…

DỰ ÁN ĐẤT NỀN LONG HƯNG - HƯNG THỊNH    

Dự án Đất nền Long Hưng Của chủ đầu tư Hưng Thịnh đang hứa hẹn một cơ hội đầu tư vô cùng…

CĂN HỘ Q7 SAIGON RIVERSIDE COMPLEX    

Mỡ bán Block đẹp nhất DỰ ÁN CĂN HỘ SAIGON RIVERSIDE COMPLEX được thiết kế theo phong cách tao nhã…

SAIGON MYSTERY VILLAS ĐẢO KIM CƯƠNG QUÂN 2    

Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Dự Án Saigon Mystery Villas là khu biệt thự compound cao cấp sở hữu…

CĂN HỘ LAVITA CHARM THỦ ĐỨC    

Cập nhật bảng giá mới nhất về dự án Căn Hộ Lavita Charm Thủ Đức ngã tư bình thái cách GA METRO…

CĂN HỘ MOONLIGHT BOULEVARD - CĐT HƯNG THỊNH    

Căn hộ Moonlight Boulevard 510 Kinh Dương Vương một dự án nổi bật nhất tại khu tây HCM, dự án Boulevard…

CĂN HỘ MOONLIGHT PARK VIEW    

Dự ánCăn hộ Moonlight Park view tọa lạc đường số 7, khu Tên Lửa,Q.BT Là một dự án đã đưa lại…

CĂN HỘ MOONLIGHT RESIDENCES    

Khu phức hợp cao cấp căn hộ nhà phố MOONLIGHT RESIDENCES mặt tiền đường Đặng Văn Bi Quận Thủ…

CĂN HỘ RICHMOND CITY    

căn hộ cao cấp RICHMONDCITY view sông sài gòn GIÁ 23triệu/m2 chiết khấu 24% liên hệ để biết thông…

CĂN HỘ CAO CẤP SÀI GÒN MIA    

căn hộ triệu đô của những chủ nhân sang trọng, đẳng cấp, khẳng định thương hiệu bản thân…

DỰ ÁN BIỆT THỰ BIỂN SENTOSAVILLA MŨI NÉ    

biệt thự ven biển sentosavila được xem là dự án biệt thự đẹp nhất tại vịnh Mũi Né Phan Thiết…

CĂN HỘ CITIZEN    

căn hộ citizen trung sơn chiết khấu 200 triệu/căn cam kết giao nhà trước tết 2017. liên hệ 0902687890

KHU ĐÔ THỊ GOLDENBAY    

Goldenbay một trong những khu đô thị ven biển đầu tiên và duy nhất. tọa lạc tại Bắc Bán Đảo…

Căn hộ Florita    

Tọa lạc ngay khu đô thị Him Lam Tân Hưng, Florita như một đóa hoa rực rỡ và đầy cuốn hút bởi…

Căn hộ 8X Rainbow    

Giữa dòng người tấp nập của thành phố, cư dân khu căn hộ 8X Rainbow hòa mình vào lòng phố thị…

kHU đô Thị VietSing    

kHU đô Thị VIETSING được quy hoạch trong khuôn viên kiểu mẫu KCN hàng đầu Việt Nam.

Căn hộ Sky Center    

Sky Centerđược thiết kế theo phong cách hiện đại, kết hợp nghệ thuật tạo hình cảnh quan và bố…

Căn hộ 12 View    

Căn hộ 12 View tọa lạc tại khu đô thị được quy hoạch đồng bộ của quận 12, đồng thời giáp…

Căn hộ 8X Plus    

8X Plus được xây dựng với mục đích mang đến môi trường sống trong lành với cảnh quan xanh mát,…

Căn hộ 8X Đầm Sen    

8X Đầm Sen ra đời nhằm kiến tạo chốn an cư lý tưởng và nền tảng vững chắc để các bạn trẻ…

Căn hộ Melody Residences    

Melody Residences không chỉ đem đến sự tiện nghi và sang trọng mà còn là nơi lý tưởng để bạn…

CĂN HỘ 8X THÁI AN    

căn hộ đã hoàn thiện, nhận nhà ở ngay thanh toán chỉ 50% liên hệ 0902687890

CĂN HỘ LAVITA GARDEN THỦ ĐỨC    

mỡ bán đợt cuối lavita garden chiết khấu 6% đến 24% trến hợp đồng, liên hệ: 0902 68 78 90

CHO THUÊ CĂN HỘ VŨNG TÀU MELODY    

Vũng Tàu Melody một dự án cao cấp của Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, được xem là tâm điểm của…

DỰ ÁN MOONLIGH RESIDENCES    

Khu phức hợp cao cấp DỰ ÁN CĂN HỘ NHÀ PHỐ MOONLIGHT GARDEN bậc nhất thủ đức mặt tiền Đường…

CĂN HỘ ĐẶNG VĂN BI    

Căn hộ đặng văn bi một trong những khu phức hợp cao cấp của Quận Thủ Đức giá 1,2 tỷ/căn. Chủ…

CĂN HỘ OFFICETEL RICHMONDCITY    

Căn hộ officetel Richmond city quận bình thạnh chủ đầu tư Hưng Thịnh giá chỉ 900 triệu/căn cơ hội…

CĂN HỘ 9X CIAO QUẬN 9    

Dự án căn hộ mà sinh viên cũng mua được, chủ đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường…

DỰ ÁN CĂN HỘ TRẢ GÓP GIÁ RẺ 9X CIAO QUẬN 9    

Dự án căn hộ mà sinh viên cũng mua được, chủ đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường…

HƯNG THỊNH TIẾP NỐI THÀNH CÔNG 9X NEXT GEN - LÀNG ĐẠI HỌC THỦ ĐỨC TT CHỈ 239TR    

Hưng Thịnh sắp ra mắt dự án 9X Next Gen tọa lạc trên mặt tiền đường Thống Nhất, thuộc ấp…

TIN TỨC MỚI

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG TY TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Địa chỉ  : 110 - 112 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, TPHCM

mail: cskhctyht@gmail.com

Số người đang online: 4

Tổng truy cập trong ngày: 765

Tổng truy cập: 1199892

Bản quyền thuộc về HungthinhDBS.net