Giải mã bí ẩn phong thủy ở bán đảo Hải Giang nơi sắp có khách sạn Marriott 5 sao thứ 3 ở Việt Nam
BAN LANH ĐẠO TẠP ĐOÀN HƯNG THỊNH CORP
dat nen hung thinh
quy nhon melody
TƯ VẤN DỰ ÁN CĂN HỘ HƯNG THỊNH
QUY NHƠN GRAND CENTER
Q7 SAIGON RIVERSIDE COMPLEX
đất nền biên hòa new city
dự án biệt thự biễn Mysteryvilla cam ranh
căn hộ moonlight centre point

Giải mã bí ẩn phong thủy ở bán đảo Hải Giang nơi sắp có khách sạn Marriott 5 sao thứ 3 ở Việt Nam

Ngày đăng: 11/04/2022

Lần đầu tiên thành phố biển Quy Nhơn hiện diện thương hiệu quản lý vận hành khách sạn quốc tế 5 sao Marriott International. Những giải mã bí ẩn phong thủy sẽ giúp quý độc giả hiểu được lý do tại sao Marriott International lại chọn bán đảo Hải Giang là nơi đặt khách sạn thứ 3 của mình tại Việt Nam.

Giải mã bí ẩn phong thủy ở bán đảo Hải Giang nơi sắp có khách sạn Marriott 5 sao thứ 3 ở Việt NamBán đảo Hải Giang sẽ đưa "Đất Võ trời Văn" trở thành điểm đến của Châu Á

"Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á"

Tại Hội thảo: "Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á", ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam đã đưa ra những lý giải rất thú vị về sức hấp dẫn cũng như tiềm năng phát triển của bán đảo Hải Giang - nơi Marriott International vừa ký kết với tập đoàn Hưng Thịnh để xây dựng Quy Nhon Marriott Resort & Spa.

Ông Doanh cho biết: Ngoài các yếu tố về điều kiện tự nhiên, xã hội, văn hoá…, bán đảo Hải Giang có lợi thế rất lớn về phong thủy.

Lợi thế dễ nhìn ra nhất của Hải Giang là “tựa sơn hướng hải”. Bán đảo Hải Giang là bán đảo nhỏ, nằm trong bán đảo lớn hơn là bán đảo Phương Mai. Bán đảo Phương Mai chạy dài song song với bờ biển huyện Tuy Phước và TP. Quy Nhơn (Bình Định) kéo dài tới Hải Giang, như bức bình phong che chắn cho cả TP. Quy Nhơn.

"Hấp lực đưa Quy Nhơn thăng hoa thành điểm đến mới của Châu Á" là hội thảo do Reatimes và VIRES tổ chức, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Bán đảo Hải Giang nằm trọn trong xã Nhơn Hải, là điểm chót cùng của bán đảo Phương Mai. Sở dĩ có thể gọi Hải Giang là bán đảo bởi hầu như bốn mặt là nước, chỉ “dính” với phần còn lại của bán đảo Phương Mai ở Eo Vược với bề ngang chỉ khoảng 500m.

Như vậy, về vị trí cụ thể, bán đảo Hải Giang phía Bắc giáp vịnh Phương Mai, phía Tây giáp đầm Thị Nại, phía Nam giáp vịnh Quy Nhơn và phía Đông trông ra Biển Đông.

Về địa hình, Hải Giang có hai dải núi chính chạy song song với đỉnh núi nằm ở phía Bắc, thoải dần về phía Nam. Nằm lọt giữa hai dải núi là động cát khá rộng nằm trong thung lũng gối đầu lên khe hẹp giữa hai dải núi ở phía Bắc thông ra vịnh Phương Mai và trải rộng ra về phía Nam kéo tới tận bờ biển tạo thành cái vịnh nhỏ Hải Giang.

"Vị trí địa lý và địa hình này tạo cho Hải Giang có một thế phong thủy đắc địa.Theo trường phái phong thủy hình thế, nhìn tổng thể, bán đảo Phương Mai như hình một con rồng nằm vươn mình giữa một bên là đầm Thị Nại và một bên là Biển Đông, đầu rồng vươn cao lên chính là ở bán đảo Hải Giang.

Còn xét về long cục thủy pháp, bán đảo Hải Giang nói chung và các vịnh, vũng nhỏ ở cả bốn phía đều là những huyệt vị có điểm tụ khí khá vượng." ông Doanh nói.


Bán đảo Hải Giang

Phân tích rõ hơn, Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam cho biết: "Bản chất của phong thủy là khí. Tính chất của khí lại là gặp gió thì tán, gặp nước thì dừng. Như vậy, khí vượng nhưng nếu không có nước thì cũng không tụ được khí.

Tuy nhiên, yếu tố nước mới là điều kiện cần, muốn khí tụ phải có điều kiện đủ đó là thế nước cuộn vòng, uốn khúc. Vì vậy, tìm điểm tụ thủy (huyệt vị) dựa theo địa thế dòng sông phải chọn khúc sông cong, nơi có bên lồi bên lở; còn tìm điểm tụ thủy theo đường bờ biển thường dựa vào các nơi bờ biển lõm vào tạo thành các vịnh, vũng… Trên thực tế ta thường thấy các cảng biển cũng thường chọn những nơi như vậy."

Cũng theo phân tích của vị chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, theo phong thủy, các vịnh, vũng này vừa kín gió, sóng êm, nước lưu chuyển hiền hòa nên khí theo nước đến đây sẽ dừng và tụ lại. Đối chiếu các tiêu chuẩn trên thì các vũng nhỏ ở bốn phía của bán đảo Hải Giang đều có điểm tụ khí, trong đó đáng kể nhất là khu vực Hải Minh (phía Tây) và Hải Giang (phía Nam) vì hai điểm này vũng lớn hơn, ăn sâu vào trong nên tụ khí tốt hơn. Trong đó điểm Hải Minh khí mạnh hơn, thích hợp cho buôn bán, kinh doanh và vượng về tài lộc.

Ông Doanh khẳng định: Hải Giang có địa thế phong thủy đắc địa nhất, giàu sinh khí, vừa tốt cho sức khỏe, nhân khẩu, vừa tốt cho công danh sự nghiệp, nếu làm nơi ở, nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi, du lịch… thì rất thích hợp.

Chứng minh quan điểm này, ông cho biết:

Thứ nhất, địa hình khu vực này là thung lũng rộng, bằng phẳng gối đầu lên nơi giao nhau của hai dãy núi và hướng ra biển ở vịnh Quy Nhơn về phía Nam nên có thế tọa sơn hướng hải lý tưởng. Hơn nữa, vùng đất Hải Giang này lại nhìn về hướng Nam, khác với các vùng trên đất liền dọc theo bờ biển thường có hướng nhìn Đông. Điểm đặc biệt này của Hải Giang tạo cho cả khu đất đón được luồng gió Nam mát mẻ, hiền hòa; tránh được gió mạnh từ biển thổi vào và cũng tránh đối đầu trực tiếp với sóng lớn từ ngoài khơi vào. Đây cũng chính là điểm đắc địa đặc biệt của Hải Giang.

Thứ hai, dải núi phía Tây bắt đầu từ phía Bắc chạy men theo bờ biển và kết thúc ở Mũi Mác góc Tây Nam tạo thành cánh tay Bạch hổ và dải núi phía Đông cũng bắt đầu từ phía Bắc chạy đến góc Đông Nam kết thúc ở Mũi Én tạo thành cánh tay Thanh long. Hai cánh tay Thanh long và Bạch hổ này ôm vòng lấy cả thung lũng Hải Giang tạo ra thế phong thủy điển hình cho vùng đất này. Thế đất tả Thanh long, hữu Bạch hổ ấy làm cho khí đến đây chảy cuộn lại, tích tụ lại tạo thành sinh khí cho vùng đất.

Thứ ba, dòng sông Kôn là sông lớn nhất tỉnh Bình Định mang theo khí từ thượng nguồn đổ vào đầm Thị Nại. Khí lại từ đầm qua eo biển ở cảng Thị Nại và Mũi Tấn lượn men theo bãi biển Quy Nhơn đến Ghềnh Ráng thì cuộn vòng lại đem khí vào vịnh Quy Nhơn và một phần khí này được tích tụ vào bãi biển và vùng thung lũng Hải Giang ở phía Nam.

"Cái hay của Hải Giang ở chỗ rất gần đất liền, cách TP. Quy Nhơn chỉ bằng một eo biển hẹp có thể đi thuyền qua (nơi được dự kiến sẽ xây dựng cáp treo nối bán đảo với thành phố), nhưng lại tách biệt hẳn, tạo ra không gian và khung cảnh hoang sơ, yên bình, tĩnh lặng, tốt về môi trường, nên vượng khí và nhất là giàu sinh khí.

Những yếu tố trên cộng thêm một số yếu tố phong thủy khác làm cho vùng đất ở phía Nam bán đảo Hải Giang rất giàu vượng khí mà hiếm nơi nào có được, thích hợp cho việc sinh sống và đặc biệt là nơi nghỉ dưỡng, du lịch. Một khi long mạch được khơi thông, vùng đất này sẽ có sức hút rất mạnh và là địa điểm lý tưởng để cư trú cũng như an dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe và nạp năng lượng sống tích cực cho con người." - lời vị Viện trưởng Viện nghiên cứu Bất động sản Việt Nam.

Dự án - Lọc danh sách
Tìm kiếm

DỰ ÁN MỚI

Dự Án Căn Hộ Đồi Dừa Vũng Tàu - Tập Đoàn Hưng Thịnh    

Thành phố Vũng Tàu sở hữu vị trí chiến lược của khu vực Đông Nam Bộ và là một trong những…

KHU ĐÔ THỊ SIÊU NGHĨ DƯỠNG HẢI GIANG MERRY LAND - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

Merryland Quy Nhơn và Quy Nhơn nói riêng được biết đến là một trong những khu vực được nhà nước…

CĂN HỘ NEW GALAXY NHA TRANG - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

Căn Hộ New Galaxy Nha Trang - Tập Đoàn Hưng Thịnh, dự án được kiến tạo với vẽ đẹp đầy kiêu…

CĂN HỘ MOONLIGHT CENTER POINT HƯNG THỊNH -TÊN LỬA BÌNH TÂN    

Căn hộ Moonlight Centre Point , Bảng giá, chiến khấu bán hàng lên đến 25%, booking, thanh toán 1%/tháng...Dự…

CĂN HỘ BIÊN HÒA UNIVERSE COMPLES - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

Căn hộ Biên Hòa Universe Complex chủ đầu tư Tập Đoàn Hưng Thịnh, tổng thầu xây dựng Hưng Thịnh…

CĂN HỘ NEW GALAXY LÀNG ĐẠI HỌC - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

dự án căn hộ New Galaxy Làng Đại Học Thủ Đức - Tập Đoàn Hưng Thịnh - Sàn Giao Dịch Propertyx,Tiện…

CĂN HỘ 9 VIEW QUẬN 9    

căn hộ 9 view những suất nội bộ cuối cùng giá tốt nhất từ chủ đầu tư, căn 2 phòng ngũ, căn…

CĂN HỘ HỒ TRAM COMPLEX - HƯNG THỊNH LAND    

Dự án Căn hộ Hồ Tràm Complex Bà Rịa được quy hoạch tại khu vực Hồ Tràm, thuộc huyện Xuyên…

CĂN HỘ VŨNG TÀU PEARL - HƯNG THỊNH CORP    

Dự án căn hộ nghĩ dưỡng Vũng Tàu Pearl mang đặc điểm của một căn hộ du lịch Dự án căn hộ…

CĂN HỘ Q7 BOULEVARD NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - PHÚ MỸ HƯNG    

dự án căn hộ Q7 Boulevard vươn mình kiêu hãnh ngay đại lộ Nguyễn Lương Bằng – một trong những…

KHU ĐÔ THỊ BÀ RIA CITY GATE- HƯNG THỊNH    

Mở bán đất nền Khu Đô Thị BARIA CITYGATE Vũng Tàu hứa hẹn một cơ hội đầu tư chưa từng có…

DỰ ÁN ĐẤT NỀN BIÊN HÒA NEW CITY - SÂN GOLF LONG THÀNH ĐÔNG NAI    

Dự án đất nền Biên Hòa New City thuộc tổng thể dự án sân Golf Long Thành Golf Club là một vị trí…

DỰ ÁN ĐẤT NỀN LONG HƯNG - HƯNG THỊNH    

Dự án Đất nền Long Hưng Của chủ đầu tư Hưng Thịnh đang hứa hẹn một cơ hội đầu tư vô cùng…

Căn Hộ Richmond Quy Nhơn - tập Đoàn Hưng Thịnh    

Căn hộ Richmond Quy Nhơn chủ đầu tư tập đoàn Hưng Thịnh, một dự án đầy hứa hẹn cho các nhà…

SAIGON MYSTERY VILLAS ĐẢO KIM CƯƠNG QUÂN 2    

Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Dự Án Saigon Mystery Villas là khu biệt thự compound cao cấp sở hữu…

CĂN HỘ LAVITA CHARM THỦ ĐỨC    

Cập nhật bảng giá mới nhất về dự án Căn Hộ Lavita Charm Thủ Đức ngã tư bình thái cách GA METRO…

CĂN HỘ MOONLIGHT BOULEVARD - CĐT HƯNG THỊNH    

Căn hộ Moonlight Boulevard 510 Kinh Dương Vương một dự án nổi bật nhất tại khu tây HCM, dự án Boulevard…

CĂN HỘ MOONLIGHT PARK VIEW    

Dự ánCăn hộ Moonlight Park view tọa lạc đường số 7, khu Tên Lửa,Q.BT Là một dự án đã đưa lại…

CĂN HỘ MOONLIGHT RESIDENCES    

Khu phức hợp cao cấp căn hộ nhà phố MOONLIGHT RESIDENCES mặt tiền đường Đặng Văn Bi Quận Thủ…

CĂN HỘ RICHMOND CITY    

căn hộ cao cấp RICHMONDCITY view sông sài gòn GIÁ 23triệu/m2 chiết khấu 24% liên hệ để biết thông…

CĂN HỘ CAO CẤP SÀI GÒN MIA    

căn hộ triệu đô của những chủ nhân sang trọng, đẳng cấp, khẳng định thương hiệu bản thân…

DỰ ÁN BIỆT THỰ BIỂN SENTOSAVILLA MŨI NÉ    

biệt thự ven biển sentosavila được xem là dự án biệt thự đẹp nhất tại vịnh Mũi Né Phan Thiết…

CĂN HỘ CITIZEN    

căn hộ citizen trung sơn chiết khấu 200 triệu/căn cam kết giao nhà trước tết 2017. liên hệ 0902687890

KHU ĐÔ THỊ GOLDENBAY    

Goldenbay một trong những khu đô thị ven biển đầu tiên và duy nhất. tọa lạc tại Bắc Bán Đảo…

Căn hộ Florita    

Tọa lạc ngay khu đô thị Him Lam Tân Hưng, Florita như một đóa hoa rực rỡ và đầy cuốn hút bởi…

Căn hộ Sky Center    

Sky Centerđược thiết kế theo phong cách hiện đại, kết hợp nghệ thuật tạo hình cảnh quan và bố…

Căn hộ 12 View    

Căn hộ 12 View tọa lạc tại khu đô thị được quy hoạch đồng bộ của quận 12, đồng thời giáp…

Căn hộ 8X Plus    

8X Plus được xây dựng với mục đích mang đến môi trường sống trong lành với cảnh quan xanh mát,…

Căn hộ 8X Đầm Sen    

8X Đầm Sen ra đời nhằm kiến tạo chốn an cư lý tưởng và nền tảng vững chắc để các bạn trẻ…

Căn hộ Melody Residences    

Melody Residences không chỉ đem đến sự tiện nghi và sang trọng mà còn là nơi lý tưởng để bạn…

CĂN HỘ 8X THÁI AN    

căn hộ đã hoàn thiện, nhận nhà ở ngay thanh toán chỉ 50% liên hệ 0902687890

CĂN HỘ LAVITA GARDEN THỦ ĐỨC    

mỡ bán đợt cuối lavita garden chiết khấu 6% đến 24% trến hợp đồng, liên hệ: 0902 68 78 90

CHO THUÊ CĂN HỘ VŨNG TÀU MELODY    

Vũng Tàu Melody một dự án cao cấp của Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, được xem là tâm điểm của…

DỰ ÁN MOONLIGH RESIDENCES    

Khu phức hợp cao cấp DỰ ÁN CĂN HỘ NHÀ PHỐ MOONLIGHT GARDEN bậc nhất thủ đức mặt tiền Đường…

CĂN HỘ ĐẶNG VĂN BI    

Căn hộ đặng văn bi một trong những khu phức hợp cao cấp của Quận Thủ Đức giá 1,2 tỷ/căn. Chủ…

CĂN HỘ OFFICETEL RICHMONDCITY    

Căn hộ officetel Richmond city quận bình thạnh chủ đầu tư Hưng Thịnh giá chỉ 900 triệu/căn cơ hội…

CĂN HỘ 9X CIAO QUẬN 9    

Dự án căn hộ mà sinh viên cũng mua được, chủ đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường…

DỰ ÁN CĂN HỘ TRẢ GÓP GIÁ RẺ 9X CIAO QUẬN 9    

Dự án căn hộ mà sinh viên cũng mua được, chủ đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường…

CĂN HỘ Q7 SAIGON RIVERSIDE COMPLEX    

Mỡ bán Block đẹp nhất DỰ ÁN CĂN HỘ SAIGON RIVERSIDE COMPLEX được thiết kế theo phong cách tao nhã…

HƯNG THỊNH TIẾP NỐI THÀNH CÔNG 9X NEXT GEN - LÀNG ĐẠI HỌC THỦ ĐỨC TT CHỈ 239TR    

Hưng Thịnh sắp ra mắt dự án 9X Next Gen tọa lạc trên mặt tiền đường Thống Nhất, thuộc ấp…

CĂN HỘ SAIGON WEST HƯNG THỊNH BÌNH TÂN    

Dự án Sài Gòn West, Căn Hộ Sài Gòn West, Bảng Giá, Chính Sách bán Hàng, chiết Khấu, Thông tin từ…

CĂN HỘ MOONLIGHT COMPLEX HƯNG THỊNH -TÊN LỮA BÌNH TÂN    

Căn hộ Moonlight Centre Point là dự án tổ hợp nhiều tiện ích cao cấp ngay tại dự án, một bước…

TIN TỨC MỚI

Nỗi khổ chung cư    

01-04-2022

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN

Địa chỉ  : 110 - 112 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, TPHCM

DMCA.com Protection Status

Số người đang online: 1

Tổng truy cập trong ngày: 152

Tổng truy cập: 1921690

Bản quyền thuộc về HungthinhDBS.net

Dự án de lagi bình thuận , Dự án the one world bình dương, Dự án căn hộ five star odyssey vũng tàu, Dự án khu đô thị xanh eco retreat bến lức Long An