''Bùng nổ'' thị trường bất động sản
BAN LANH ĐẠO TẠP ĐOÀN HƯNG THỊNH CORP
dat nen hung thinh
quy nhon melody
TƯ VẤN DỰ ÁN CĂN HỘ HƯNG THỊNH
QUY NHƠN GRAND CENTER
Q7 SAIGON RIVERSIDE COMPLEX
đất nền biên hòa new city
dự án biệt thự biễn Mysteryvilla cam ranh
căn hộ moonlight centre point

''Bùng nổ'' thị trường bất động sản

Ngày đăng: 18/08/2021

Khoảng 3 năm trở lại đây, Đồng Nai là nơi thu hút rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp (DN) đầu tư vào lĩnh vực bất động sản (BĐS). Các DN đã bỏ ra từ vài trăm đến cả ngàn tỷ đồng để làm chủ đầu tư các khu dân cư trên địa bàn tỉnh thông qua mua bán cổ phần, hợp tác đầu tư, sang nhượng dự án, đấu giá.

Tập đoàn Taekwang hợp tác với Tập đoàn Daewoo E&C đầu tư khu dân cư Long Tân - Phú Hội (H.Nhơn Trạch). Ảnh: H.Giang

Theo UBND tỉnh, hiện Đồng Nai quy hoạch gần 350 dự án khu dân cư ở các huyện, thành phố. Địa phương có nhiều dự án là H.Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP.Biên Hòa. Đây cũng là khu vực BĐS đang được nhiều nhà đầu tư trong nước, nước ngoài rất chú ý.

*Ồ ạt tìm đất Đồng Nai làm dự án

Hầu hết, các tập đoàn lớn trên lĩnh vực BĐS đều đã có mặt ở Đồng Nai và tham gia vào nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị lớn như: Novaland, Amata, Daewoo E&C, Nam Long, Đất Xanh, Kim Oanh, Sun Group, FLC, Thăng Long, DIC, VinaCapital, Vingroup, Taekwang... Những tập đoàn trên tham gia thông qua góp vốn đầu tư, mua lại cổ phần, chuyển nhượng với các chủ dự án.

Ông Yu Il, Quản lý bộ phận phát triển dự án Công ty TNHH Daewoo Engineering & Construction Việt Nam (thuộc Tập đoàn Daewoo E&C của Hàn Quốc) cho hay: “Công ty đang tiến hành các thủ tục để hợp tác với Tập đoàn Taekwang đầu tư khu dân cư Long Tân - Phú Hội (H.Nhơn Trạch) với tổng vốn hơn 5 ngàn tỷ đồng, tăng gấp gần 5 lần so với số vốn đăng ký ban đầu. Công ty chọn đầu tư vào dự án khu dân cư ở Đồng Nai vì đây là khu vực  BĐS đang hấp dẫn nhất khu vực Đông Nam bộ”.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi, tỉnh đã đưa vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện giai đoạn 2021-2030, hàng loạt khu đất có lợi thế bên cạnh các tuyến đường sẽ mở mới để đưa ra đấu giá. Nguồn vốn từ đấu giá đất sẽ được tỉnh đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật tạo điều kiện cho phát triển kinh tế. Các khu đất đưa ra đấu giá phần lớn quy hoạch khu dân cư, thương mại dịch vụ.

Trước đó, vụ chuyển nhượng dự án gây “sóng lớn” trên thị trường BĐS ở Đồng Nai là vào năm 2017, khi Tập đoàn VinaCapital thu về 65 triệu USD từ việc bán 72% cổ phần của dự án Lotus Đại Phước có diện tích gần 465ha, nằm trên địa bàn xã Đại Phước (H.Nhơn Trạch). Dự án trên đã được sang tay cho 2 DN khác làm chủ đầu tư và tiếp tục thực hiện.

Tiếp đến, tháng 11-2018, Tập đoàn Nam Long (TP.HCM) đã  góp vốn gần 1.230 tỷ đồng để thành lập Công ty TNHH MTV Paragon Đại Phước để làm chủ dự án khu đô thị 45ha ở cù lao thuộc xã Đại Phước (H.Nhơn Trạch). Sau đó, đến tháng 1-2019, Tập đoàn Nam Long đã bỏ ra 2,3 ngàn tỷ đồng mua lại 70% cổ phần của Công ty TNHH Thành phố Waterfont Đồng Nai. Với số cổ phần chi phối, Tập đoàn Nam Long đã trở thành chủ đầu tư dự án Khu đô thị Waterfont ở xã Long Hưng (TP.Biên Hòa) có diện tích 170ha.

Tập đoàn Novaland cũng nhìn ra những tiềm năng lớn từ lĩnh vực BĐS ở Đồng Nai, giữa năm 2018, tập đoàn này mua lại 100% cổ phần của Công ty TNHH Thành phố Aqua với giá trị 845 tỷ đồng và nghiễm nhiên trở thành chủ đầu tư dự án Aqua City rộng 300ha ở xã Long Hưng (TP.Biên Hòa). Tập đoàn Kim Oanh, Đất Xanh cũng nhận thực hiện một số dự án BĐS ở Đồng Nai thông qua hình thức hợp tác, chuyển nhượng dự án.

Tập đoàn Vingroup dự tính đầu tư khu dân cư cao cấp ven sông Đồng Nai (TP.Biên Hòa)

Ông Nguyễn Hồng Quế, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý đất đai (Sở TN-MT) cho biết: “Gần 3 năm trở lại đây, nhiều DN sẵn sàng bỏ ra cả ngàn tỷ đồng để mua các khu đất đã được quy hoạch làm khu dân cư, thương mại dịch vụ ở Đồng Nai. Điều này dẫn đến thị trường nhà đất tại Đồng Nai “nóng” thêm, việc mua bán đất đai diễn ra nhiều hơn”.

Năm 2019, thị trường BĐS Đồng Nai thêm một lần “dậy sóng” với thông tin Tập đoàn Đất Xanh chi 3.060 tỷ đồng để sở hữu khu đất 92ha ở xã Long Đức và Tập đoàn Kim Oanh bỏ ra 1.270 tỷ đồng để đấu giá khu đất 50ha thuộc xã Bình Sơn (H.Long Thành). Đến cuối năm 2020, tỉnh đấu giá khu đất khoảng 21ha ở TP.Long Khánh được hơn 1,2 ngàn tỷ đồng và một khu đất 23ha ở H.Long Thành với số tiền 1,6 ngàn tỷ đồng. Cả hai khu đất trên đều được quy hoạch làm khu dân cư.

Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh cũng có gần 10 thương vụ chuyển nhượng, bán cổ phần, góp vốn các dự án khu dân cư giữa các DN.

*Nhiều “cơn sốt” đất

“Cơn sốt” đất ở Đồng Nai kéo dài liên tục hơn 3 năm nay và chưa có dấu hiệu lắng xuống là do các tập đoàn, DN sau khi triển khai các dự án BĐS trên địa bàn tỉnh đã “thổi” các thông tin về các dự án hạ tầng kỹ thuật cấp quốc gia, vùng, tỉnh như: Sân bay Long Thành, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành, Biên Hòa - Vũng Tàu, Dầu Giây - Phan Thiết, Dầu Giây - Liên Khương, cầu Cát Lái, các khu công nghiệp được quy hoạch, các quy hoạch liên quan đến các dự án lớn trên những lĩnh vực khác, quy hoạch về đô thị, giao thông... DN, nhà đầu tư thứ cấp đổ về Đồng Nai mua đi, bán lại đất đai thuộc các dự án, đất do cá nhân, hộ gia đình đứng tên ngày một nhiều. Trong đó, một số người đã kiếm lời lớn từ việc mua bán đất đai, khiến cho thị trường BĐS của tỉnh tiếp tục bất ổn. Giá đất bị đẩy lên khá cao so với giá trị thực.

Ông Nguyễn Quốc Bảo, Chủ tịch CLB Bất động sản Việt Nam đánh giá, Đồng Nai là mảnh đất “vàng” để đầu tư BĐS ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đất nền và căn hộ. Đây là khu vực còn nhiều tiềm năng, đầu tư các dự án khu dân cư, khu đô thị trên địa bàn tỉnh khả năng thành công rất lớn. Do đó, có những tập đoàn sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để sở hữu các khu đất có lợi thế tại Đồng Nai để triển khai dự án.

Bà Trần Thị Hòa ở xã Bình Sơn (H.Long Thành) chia sẻ: “Cách đây 5 năm, đất trên địa bàn xã chỉ từ 500-800 triệu đồng/sào (1 sào 1 ngàn m2), nhưng 3 năm trở lại đây, dự án Sân bay Long Thành khởi động khiến đất “sốt” lên đến 2-3 tỷ đồng/sào. Người mua đất chủ yếu đến từ TP.HCM hoặc các tỉnh, thành khác và hầu hết mua để chờ lên giá sẽ bán ra”. Bên cạnh đó, giá đất ở hiện nay cũng tăng 30-100% so với 3 năm trước.

Lãnh đạo nhiều địa phương cho rằng, “cơn sốt” đất ở Đồng Nai gây ra các hệ lụy rất lớn cho tỉnh trong việc thực hiện các dự án đầu tư công để phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều dự án đầu tư công sẽ bị kéo dài do người dân chưa đồng tình về giá bồi thường. 

Chủ tịch UBND TP.Long Khánh Phạm Việt Phương tỏ ra lo lắng: “Khu đất 23ha trên địa bàn thành phố đấu giá hơn 1,2 ngàn tỷ đồng lo nhiều hơn vui. Vì giá đất đai ở TP.Long Khánh sẽ bị những người đầu tư đẩy lên cao. Tới đây, các dự án về kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố phải thu hồi đất sẽ rất khó khăn, người dân có thể lấy giá đất đấu giá ra so bì với giá bồi thường”.

 Ngoài ra, giá đất trên địa bàn tỉnh bị đẩy lên quá cao cũng khiến các dự án không thuộc lĩnh vực BĐS bị ảnh hưởng nặng nề, do vốn đầu tư đội lên. Nhiều chủ dự án không đủ khả năng về tài chính để triển khai tiếp, kéo dài lộ trình thực hiện dự án, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân trong vùng dự án và tăng trưởng kinh tế của các địa phương cũng bị chậm lại.

Hương Giang

Dự án - Lọc danh sách
Tìm kiếm

DỰ ÁN MỚI

CĂN HỘ MOONLIGHT CENTER POINT HƯNG THỊNH -TÊN LỬA BÌNH TÂN    

Căn hộ Moonlight Centre Point , Bảng giá, chiến khấu bán hàng lên đến 25%, booking, thanh toán 1%/tháng...Dự…

CĂN HỘ BIÊN HÒA UNIVERSE COMPLES - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

Căn hộ Biên Hòa Universe Complex chủ đầu tư Tập Đoàn Hưng Thịnh, tổng thầu xây dựng Hưng Thịnh…

CĂN HỘ NEW GALAXY LÀNG ĐẠI HỌC - TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH    

dự án căn hộ New Galaxy Làng Đại Học Thủ Đức - Tập Đoàn Hưng Thịnh - Sàn Giao Dịch Propertyx,Tiện…

CĂN HỘ 9 VIEW QUẬN 9    

căn hộ 9 view những suất nội bộ cuối cùng giá tốt nhất từ chủ đầu tư, căn 2 phòng ngũ, căn…

CĂN HỘ HỒ TRAM COMPLEX - HƯNG THỊNH LAND    

Dự án Căn hộ Hồ Tràm Complex Bà Rịa được quy hoạch tại khu vực Hồ Tràm, thuộc huyện Xuyên…

CĂN HỘ VŨNG TÀU PEARL - HƯNG THỊNH CORP    

Dự án căn hộ nghĩ dưỡng Vũng Tàu Pearl mang đặc điểm của một căn hộ du lịch Dự án căn hộ…

CĂN HỘ Q7 BOULEVARD NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - PHÚ MỸ HƯNG    

dự án căn hộ Q7 Boulevard vươn mình kiêu hãnh ngay đại lộ Nguyễn Lương Bằng – một trong những…

KHU ĐÔ THỊ BÀ RIA CITY GATE- HƯNG THỊNH    

Mở bán đất nền Khu Đô Thị BARIA CITYGATE Vũng Tàu hứa hẹn một cơ hội đầu tư chưa từng có…

DỰ ÁN ĐẤT NỀN BIÊN HÒA NEW CITY - SÂN GOLF LONG THÀNH ĐÔNG NAI    

Dự án đất nền Biên Hòa New City thuộc tổng thể dự án sân Golf Long Thành Golf Club là một vị trí…

DỰ ÁN ĐẤT NỀN LONG HƯNG - HƯNG THỊNH    

Dự án Đất nền Long Hưng Của chủ đầu tư Hưng Thịnh đang hứa hẹn một cơ hội đầu tư vô cùng…

CĂN HỘ Q7 SAIGON RIVERSIDE COMPLEX    

Mỡ bán Block đẹp nhất DỰ ÁN CĂN HỘ SAIGON RIVERSIDE COMPLEX được thiết kế theo phong cách tao nhã…

SAIGON MYSTERY VILLAS ĐẢO KIM CƯƠNG QUÂN 2    

Đất nền, Nhà Phố, Biệt Thự Dự Án Saigon Mystery Villas là khu biệt thự compound cao cấp sở hữu…

CĂN HỘ LAVITA CHARM THỦ ĐỨC    

Cập nhật bảng giá mới nhất về dự án Căn Hộ Lavita Charm Thủ Đức ngã tư bình thái cách GA METRO…

CĂN HỘ MOONLIGHT BOULEVARD - CĐT HƯNG THỊNH    

Căn hộ Moonlight Boulevard 510 Kinh Dương Vương một dự án nổi bật nhất tại khu tây HCM, dự án Boulevard…

CĂN HỘ MOONLIGHT PARK VIEW    

Dự ánCăn hộ Moonlight Park view tọa lạc đường số 7, khu Tên Lửa,Q.BT Là một dự án đã đưa lại…

CĂN HỘ MOONLIGHT RESIDENCES    

Khu phức hợp cao cấp căn hộ nhà phố MOONLIGHT RESIDENCES mặt tiền đường Đặng Văn Bi Quận Thủ…

CĂN HỘ RICHMOND CITY    

căn hộ cao cấp RICHMONDCITY view sông sài gòn GIÁ 23triệu/m2 chiết khấu 24% liên hệ để biết thông…

CĂN HỘ CAO CẤP SÀI GÒN MIA    

căn hộ triệu đô của những chủ nhân sang trọng, đẳng cấp, khẳng định thương hiệu bản thân…

DỰ ÁN BIỆT THỰ BIỂN SENTOSAVILLA MŨI NÉ    

biệt thự ven biển sentosavila được xem là dự án biệt thự đẹp nhất tại vịnh Mũi Né Phan Thiết…

CĂN HỘ CITIZEN    

căn hộ citizen trung sơn chiết khấu 200 triệu/căn cam kết giao nhà trước tết 2017. liên hệ 0902687890

KHU ĐÔ THỊ GOLDENBAY    

Goldenbay một trong những khu đô thị ven biển đầu tiên và duy nhất. tọa lạc tại Bắc Bán Đảo…

Căn hộ Florita    

Tọa lạc ngay khu đô thị Him Lam Tân Hưng, Florita như một đóa hoa rực rỡ và đầy cuốn hút bởi…

Căn hộ 8X Rainbow    

Giữa dòng người tấp nập của thành phố, cư dân khu căn hộ 8X Rainbow hòa mình vào lòng phố thị…

kHU đô Thị VietSing    

kHU đô Thị VIETSING được quy hoạch trong khuôn viên kiểu mẫu KCN hàng đầu Việt Nam.

Căn hộ Sky Center    

Sky Centerđược thiết kế theo phong cách hiện đại, kết hợp nghệ thuật tạo hình cảnh quan và bố…

Căn hộ 12 View    

Căn hộ 12 View tọa lạc tại khu đô thị được quy hoạch đồng bộ của quận 12, đồng thời giáp…

Căn hộ 8X Plus    

8X Plus được xây dựng với mục đích mang đến môi trường sống trong lành với cảnh quan xanh mát,…

Căn hộ 8X Đầm Sen    

8X Đầm Sen ra đời nhằm kiến tạo chốn an cư lý tưởng và nền tảng vững chắc để các bạn trẻ…

Căn hộ Melody Residences    

Melody Residences không chỉ đem đến sự tiện nghi và sang trọng mà còn là nơi lý tưởng để bạn…

CĂN HỘ 8X THÁI AN    

căn hộ đã hoàn thiện, nhận nhà ở ngay thanh toán chỉ 50% liên hệ 0902687890

CĂN HỘ LAVITA GARDEN THỦ ĐỨC    

mỡ bán đợt cuối lavita garden chiết khấu 6% đến 24% trến hợp đồng, liên hệ: 0902 68 78 90

CHO THUÊ CĂN HỘ VŨNG TÀU MELODY    

Vũng Tàu Melody một dự án cao cấp của Hưng Thịnh làm chủ đầu tư, được xem là tâm điểm của…

DỰ ÁN MOONLIGH RESIDENCES    

Khu phức hợp cao cấp DỰ ÁN CĂN HỘ NHÀ PHỐ MOONLIGHT GARDEN bậc nhất thủ đức mặt tiền Đường…

CĂN HỘ ĐẶNG VĂN BI    

Căn hộ đặng văn bi một trong những khu phức hợp cao cấp của Quận Thủ Đức giá 1,2 tỷ/căn. Chủ…

CĂN HỘ OFFICETEL RICHMONDCITY    

Căn hộ officetel Richmond city quận bình thạnh chủ đầu tư Hưng Thịnh giá chỉ 900 triệu/căn cơ hội…

CĂN HỘ 9X CIAO QUẬN 9    

Dự án căn hộ mà sinh viên cũng mua được, chủ đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường…

DỰ ÁN CĂN HỘ TRẢ GÓP GIÁ RẺ 9X CIAO QUẬN 9    

Dự án căn hộ mà sinh viên cũng mua được, chủ đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường…

HƯNG THỊNH TIẾP NỐI THÀNH CÔNG 9X NEXT GEN - LÀNG ĐẠI HỌC THỦ ĐỨC TT CHỈ 239TR    

Hưng Thịnh sắp ra mắt dự án 9X Next Gen tọa lạc trên mặt tiền đường Thống Nhất, thuộc ấp…

CĂN HỘ SAIGON WEST HƯNG THỊNH BÌNH TÂN    

Dự án Sài Gòn West, Căn Hộ Sài Gòn West, Bảng Giá, Chính Sách bán Hàng, chiết Khấu, Thông tin từ…

CĂN HỘ MOONLIGHT COMPLEX HƯNG THỊNH -TÊN LỮA BÌNH TÂN    

Căn hộ Moonlight Centre Point là dự án tổ hợp nhiều tiện ích cao cấp ngay tại dự án, một bước…

TIN TỨC MỚI

SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG TY TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH

Địa chỉ  : 110 - 112 Trần Quốc Toản, Phường 7, Quận 3, TPHCM

mail: cskhctyht@gmail.com

Số người đang online: 3

Tổng truy cập trong ngày: 988

Tổng truy cập: 1332192

Bản quyền thuộc về HungthinhDBS.net